Risk and Internal Audit Conference

Félag um innri endurskoðun hefur fengið James C Paterson til að vera með tveggja daga ráðstefnu þar sem umfjöllunarefnið verður tengt Áhættustjórnun og stjórnarháttum og straumlínulöguð endurskoðun.

Ráðstefnan fer fram á ensku og má hér sjá hvert skipulagið verður:

21. September

Hluti I – Fyrir hádegi frá 9.00 – 12.30
Good practices in Risk management and corporate governance
(Allir velkomnir; stjórnendur, stjórn, endurskoðunarnefndir, áhættustýring, regluvarsla og innri endurskoðendur) - gefur 3,5 endurmenntunareiningar.
Hluti II – Eftir hádegi frá 13.30 – 16.45
Risk Assurance / Joining up the jigsaw between the business – assurance co-ordination
(Áhættustýring, regluvarsla og innri endurskoðendur) - gefur 3,5 endurmenntunareiningar

22 September

Hluti III – Fyrir og eftir hádegi frá 09:00-16:45

Lean and agile auditing essentials – part I
Value, Making things “flow” (Megináhersla á störf innri endurskoðenda)
Lean and agile auditing essentials – part 2
Root cause analysis and reporting
Areas to watch concerning Quality (QAR/EQA)
(Megináhersla á störf innri endurskoðenda)

Allur dagurinn gefur 7 endurmenntunareiningar.

Verð:
Fyrir báða dagana 21. og 22. september, með léttum morgunmat, hádegismat og síðdegishressingu er verð fyrir félagsmenn 90.000. kr (fyrir aðila utan félagsins er verðið 110.000)
Hluti I - 21. september, með léttum morgunmat kr. 29.000. (fyrir aðila utan félags er verðið 35.000)
Hluti II – 21. september, með síðdegishressingu kr. 29.000. (fyrir aðila utan félags er verðið 35.000)
Hluti III – 22. September, með morgunmat, hádegismat og síðdegishressingu kr. 45.000. (fyrir aðila utan félags er verðið 55.000)

Skráning fer fram í gegnum vefsíðu félagsins hér.

Ráðstefnan verður haldin í Akoges Salnum Lágmúla 4, 3. hæð

Vefnámskeið: Þróun IPPF og Alþjóðlegra staðla – The Evolution og IPPF and International Standards

he Institute of Internal Auditors munu 30. ágúst 2022 bjóða upp á tvö klukkustundar vefnámskeið undir heitinu: The Evalution of IPPS oand International Standards - Enable the Profession for the Future. Hægt er að skrá sig á annað hvort en vefnámskeiðið er ókeypis.

Tekið af heimasíðu theiia.org:

The IIA kicked off the IPPF Evolution project in 2021, with an objective to modernize and transform the IIA Standards and ensure their relevance and responsiveness to today's challenges. The IPPF Evolution project seeks to promote consistent global internal audit practice and to enhance internal auditors' ability to help organizations achieve their objectives.

This webinar will provide the latest information about the progress of the IPPF Evolution, including a projected timeline, from the exposure and comment period to publication and effective dates. Attendees will learn about newly proposed changes,* such as the:

  • Purpose of Internal Auditing.
  • New structural organizatione of the Standards.
  • Revised Principles.
  • Standards to address timely and emerging issues.

Þeir sem taka þátt fá 1 CPE einingu.

Hægt er að skrá sig HÉR

Greinar og námskeið frá James Paterson

Félag um innri endurskoðun vekur athygli á fræðsluefni og námskeiðum frá James Paterson. Hann hefur starfað sem innri endurskoðandi, m.a. hjá AstraZeneca PLC. Frá árinu  2010 hefur hann boðið upp á þjálfun, námskeið og ráðgjöf, m.a. hjá mörgum IIA félögum í Evrópu.  Hann er eigandi og framkvæmdastjóri RiskAI í Bretlandi ( www.RiskAI.co.uk    - https://www.linkedin.com/in/james-paterson-2749b612/ ).

James hefur sent FIE þrjá hlekki á greinar sem hann hefur skrifað. Fyrir lestur hverrar greinar og svörun spurninga í lokin munið þið getað skráð eina CPE einingu.

Audit planning

https://www.accaglobal.com/an/en/member/sectors/internal-audit/learn/guidance-for-audit-planning-for-ia.html

Root cause analysis

https://www.accaglobal.com/us/en/member/discover/cpd-articles/audit-assurance/root-cause-analysis-for-ia.html

Auditing culture 

https://www.accaglobal.com/uk/en/member/discover/cpd-articles/audit-assurance/auditing-culture-behaviour.html

Þá vekjum við einnig athygli á myndbandi sem James hefur unnið í samstarfi við Greg Coleman um undirbúning fyrir ytri gæðaúttektir, sjá slóð hér fyrir neðan. Okkur stendur líka til boða að horfa á youtube myndband, en það er ekki boðin eining fyrir að horfa á það.

Preparing for an EQA 

James mun bjóða upp á nokkra fyrirlestra um siðferði "Ethics in real world" og eru eftirfarandi dagsetningar í boði:

26th November 9am GMT /10am CET/11am EEST - https://www.eventbrite.co.uk/e/ethics-in-the-real-world-tickets-127360423455
29th November 8am GMT/9am  CET/10am EEST - https://www.eventbrite.co.uk/e/ethics-in-the-real-world-tickets-189563849577
29th November 2pm GMT /3pm CET/4pm EEST/9am EST- https://www.eventbrite.co.uk/e/ethics-in-the-real-world-tickets-189567761277
3rd December 7.30am GMT /8.30 CET/9.30am EEST- https://www.eventbrite.co.uk/e/ethics-in-the-real-world-tickets-189573388107
3rd December 12.00 GMT/13.00 CET/14.00 EEST/7am EST - https://www.eventbrite.co.uk/e/ethics-in-the-real-world-tickets-189574381077

Það er öllum frjálst að skrá sig með þessum hlekkjum, en fyrir þátttöku fást tvær CPE einingar.

Fleiri námskeið munu verða í boði frá honum í samstarfi við Félag um innri endurskoðun og verða þau auglýst síðar. Mögulegar dagsetningar eru 11., 12, 19., 25. og 26. nóvember.

70 ára afmælisviðburður IIA í Skandinavíu

8. október-11:00 - 13:15

Anthony J. Pugliese forstjóri og framkvæmdastjóri IIA mun halda erindi.

Þann 8. október 1951 þá hittust IIA Danmörk, IIA Noregur og IIA Svíþjóð í Oslo og stofnuðu samtök IIA félaga (í Skandinavíu; IIA Finnland og IIA á Íslandi gengu einhverju síðar til liðs við samtökin. Aðeins ein önnur samtök innri endurskoðenda hafði verið stofnað utan Bandaríkjanna, og eru samtökin næst elstu samtökin í Evrópu. Síðar voru stofnuð félag í hverju landi fyrir sig. Ágúst Hrafnkelsson Innri endurskoðandi Íslandsbanka mun sjá um framlag Íslands.

Að þessu tilefni er öllum meðlimum boðið að taka þátt í 70 ára afmælisfagnaði samtakanna sem verður streymt föstudaginn 8. október milli 11.00-13.15 þar sem þið fáið tækifæri til að hitta nýskipaðan forseta og framkvæmdastjóra IIA Global Anthoni J. Pugliese.

Dagskrá:

13.00-13:10 (11:00-11:10) Formaður IIA í Svíþjóð Michael Sparreskog býður okkur velkomin

13.10-13.45 (11:10-11:45) Fortíð og framtíð - stuttar kynningar frá IIA Danmörku, Finnlandi, Íslandi, Noregi og Svíþjóð

13.45-14.15 (11:45-12:15) Framtíð innri endurskoðunar Dr. Rainer Lenz, CAE SAF-HOLLAND Group

14.15-15.15 (12:15-13:15) Hvað er framundan fyrir starfsgreinina og samtökin - IIA President & CEO Anthony Pugliese

Tvær CPE einingar verða veittar fyrir þátttöku en streymið verður í gengum Teams.

Skráning með því að smella á hlekkinn hér fyrir neðan.

Streymi: Root Cause Analysis

Seinna námskeiðið sem James Paterson IIA Bretlandi verður með er um Root Cause analysis og er það einnig samvinnuverkefni með IIA Noregi. Námskeiðið verður haldið dagana 24.11 (12.00-15.30)-(13.00-16.30 CET) og 25.11 (08.00-11.15)-(09.00-12.15 CET).

Félagsmenn FIE á Íslandi greiða sama verð og félagsmenn IIA Noregi og gefur það 7 CPE einingar.

Skráning fer í gegnum heimasíðu þeirra en upplýsingar er að finna hér fyrir neðan:

Streymi: Lean and agile audit in the COVID era

James Paterson IIA Bretlandi verður með 2 námskeið í nóvember sem okkur býðst að taka þátt í og er þetta samvinnuverkefni með IIA Noregi. Það fyrra fjallar um "Lean and agile audit in the COVID era" og verður haldið dagana

23.11 (12.00-15.30) og 24.11 (8.00-11.15) - (23.11 (13.00-16.30) and 24.11 (09.00-12.15) CET)

Félagsmenn FIE á Íslandi greiða sama verð og félagsmenn IIA Noregi og gefur það 7 CPE einingar.

Skráning fer í gegnum heimasíðu þeirra en upplýsingar er að finna hér fyrir neðan:

Næstu viðburðir

WP2Social Auto Publish Powered By : XYZScripts.com